Những lý do dự báo giá đất Quận 9 tiếp tục tăng trong tương lai

Trong thời gian gần đây thị thị trường bất động sản khu đông Sài Gòn. Đặc biệt là khu vực Quận 9 đáng đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Do đó mà giá đất tại Quận 9 đang có chiều hướng gia tăng? Vậy lý do nào các nhà đầu tư lại quyết định lựa chọn nơi đây để đầu tư sinh lời. Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời cho mình nhé.

Những lý do dự báo giá đất Quận 9 tiếp tục tăng trong tương lai

Vị trí thuận lợi khiến giá đất Quận 9 tăng cao

Quận 9 được nằm tại khu Đông Sài Gòn, là khu vực cửa ngõ của thành phố. Có ý nghĩa quan trọng trong việc giao thương. Với phía Đông tiếp giáp với Đồng Nai, phía Tây tiếp giáp với Thủ Đức, phía Tây Nam tiếp giáp với Quận 2. Phía Bắc tiếp giáp Dĩ An – Bình Dương, theo xa lộ Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 13km.

Nhờ vào vị trí  tính liền kề và liên thông khiến nhà phố Quận 9 liên kết vùng rất tốt. Những người dân sinh sống tại khu vực này có thể di chuyển nhanh chóng đến khu Đông Sài Gòn. Hay khu vực trung tâm của thành phố. Hoặc việc chuyển đến các tỉnh lân cận cũng được dễ dàng hơn như Vũng Tàu, Đồng Nai…..

Chú trọng đầu tư đến cơ sở hạ tầng

Bên cạnh việc có lợi thế từ vị trí. Một trong những điểm mạnh thu hút được sự đầu tư của khu vực này chính là cơ sở hạ tầng. Quận 9 là một trong những địa phương sở hữu được nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Một số dự án có thể kể đến như:

  • Tuyến Metro số 1 được đi vào vận hành từ năm 2020. Nhờ đó mà việc di chuyển từ Quận 9  quận 1 đến trung tâm thành phố dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra còn có tuyến đường vành đai 2. Giúp cho việc kết nối giữa các khu vực khác trong thành phố với Quận 9 được dễ dàng hơn.
  • Bên cạnh đó còn có tuyến đường vành đai đai 3 nối liền với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến đường có ý nghĩa thông thương đặc biệt quan trọng.
  • Đặc biệt nhất đó là bến xe Miền Đông mới có diện tích 16ha. So với bến xe cũ thì có diện tích lớn hơn gấp 3 lần được tọa lạc tại Xa Lộ Hà Nội – Quận 9.

Cùng với đó là các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm của địa bàn. Cũng được nâng cấp, mở rộng và sửa chữa như tuyến Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh…

Trên địa bàn thành phố thì Quận 9 cũng là nơi có số lượng cầu được xây dựng nhiều nhất. Với 6 công trình gồm: Cầu vượt Chùm Chụp, cầu vượt trước bến xe Miền Đông mới, Cầu Làng, Cầu Lấp, Cầu Vàm Xuồng, cầu Ông Bồn.

Theo các chuyên gia nhận định có sở hạ tầng cùng vị trí thuận lợi. Chính là nhân tố quan trọng nhất quyết định đến giá đất Quận 9 tăng. Khả năng sinh lời cao hơn.

Tiềm năng từ định hướng và xu hướng đầu tư khiến giá đất Quận 9 tăng

Theo định hướng của thành phố, Quận 2 và Quận 9 được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo. Riêng khu công nghệ cao tại Quận 9 là đại phương thu hút được hàng nghìn tỷ USD. Từ các doanh nghiệp quốc tế, trong đó có rất nhiều các ông lớn đầu tư. Ví dụ như Schneider, Samsung, Microsoft Intel… Đây là một trong những lý do khiến nhà ở tại Quận 9 tăng cao.

Bên cạnh đó thì các khu vực trung tâm tại thành phố đang gặp phải tình trạng quá tải. Nên chính quyền thành phố thực hiện chính sách giãn dân cơ học về khu vực vùng ven. Theo đó thì một trong những điểm đến quan trọng của kế hoạch này chính là Quận 9.

Tình hình thị trường hiện nay xu hướng đầu tư bất động sản đang dần chuyển đến vùng ven. Nguyên nhân là bởi vì khu vực trung tâm đang dần khan hiếm về quỹ đất. Đặc biệt là mặt bằng của mức giá chung đã đạt ngưỡng là khá cao.

Thay vào đó thì những khu vực vùng ven có quỹ đất còn khá lớn. Bên cạnh đó thì mặt chung của mức giá còn khá thấp. Chính vì vậy mà nơi đây hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư sinh lời cao.

Không gian xanh mát trong lành

Quận 9 cũng là nơi có diện tích lớn nhất trong thành phố với khoảng 114 km2. Diện tích này chỉ đứng sau 3 huyện là Củ Chi, Bình Chánh và Cần Giờ. Cảnh quan thiên nhiên lớn được kết hợp với quỹ đất rộng rãi . Nơi đây chắc chắn là nơi hoàn hảo để an cư, tránh xa những ồn ào và náo nhiệt của khu trung tâm.

Ngoài ra thì Quận 9 còn được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo. Nên sẽ thu hút được số lượng lớn giới tri thức, các chuyên gia và các gia đình trẻ. Đến đây để sinh sống và làm việc phát triển thành khu dân cư  đông đúc. 

Thêm vào đó cũng đã có rất nhiều các doanh nghiệp bất động sản lựa chọn làm nơi để phát triển các dự án. Với rất nhiều các ông lớn cũng đã nhanh chóng dành thị phần cho mình.

Trên đây là những lý do khiến giá đất Quận 9 tiếp tục tăng trong tương lai. Hy vọng với những phân tích của bài viết bạn sẽ có quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Hiện tại chúng tôi đang triển khai dự án Biệt Thự Nhà Phố Đông Tăng Long được thiết kế theo phong cách hiện đại tại khu vực Quận 9. Để biết thêm chi tiết và tham quan dự án liên hệ Phòng kinh doanh 0933 565 525 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *