Những yếu tố khiến giá đất Quận 9 liên tục tăng trong năm 2021

Giá đất Quận 9 thời gian gần đây đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư. Bởi nơi đây được các chuyên gia nhận định rằng sẽ có tiềm năng gia tăng trong tương lai. Đây chính là lý do mà các nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ cơ hội đầu tư sinh lời này. Bài viết dưới đây hãy tìm những lý do khiến giá đất khu vực Quận 9 liên tục tăng nhé.

Những yếu tố khiến giá đất Quận 9 liên tục tăng trong năm 2021

Giá đất Quận 9 tăng do vị trí thuận lợi, kết nối giao thông thông suốt

Quận 9 được biết đến là khu đông của Sài Gòn và là khu vực cửa ngõ của thành phố. Mang ý nghĩa giao thương rất quan trọng trong khu vực. Trong đó thì phí đông giáp với tỉnh Đồng Nai, phía tây giáp với Quận Thủ Đức. Và phía Tây nam tiếp giáp Quận 2, phía Bắc tiếp giáp với thị xã Dĩ An – Bình Dương. Cách trung tâm của Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 13km đi theo tuyến đường Xa Lộ Hà Nội.

Nhờ vào khả năng liên thông, liên kết nhiều khu vực khiến khu vực này liên kết vùng tốt. Người dân sinh sống tại đây có thể nhanh chóng tiếp cận được với quận thuộc khu Đông Sài Gòn. Hoặc là các quận thuộc trung tâm thành phố. Ngoài ra thì việc di chuyển đến các tỉnh lân cận cũng khá thuận tiện như Vũng Tàu, Đồng Nai…

Việc chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cũng khiến giá đất khu vực Quận 9 liên tục tăng

Bên cạnh những lợi thế đặc biệt từ vị trí. Cơ sở hạ tầng cũng là một trong những điểm khiến giá đất quận 9 hiện nay liên tục tăng. Có thể nói Quận 9 đang là một khu vực sử hữu rất nhiều các dự án giao thông trọng điểm. Một số dự án đã được triển khai có thể kể đến như:

  • Tuyến đường Metro số 1( từ Bến Thành đến Suối Tiên)
  • Tuyến đường vành đai 2.
  • Đặc biệt là bến xe miền đông mới

Ngoài ra thì các tuyến đường huyết mạch trên địa bàn cũng đang được năng cấp, đầu tư. Ví dụ như tuyến đường  Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh…. Trên đại bàn Thành Phố Quận 9 cũng là địa phương có số lượng cầu được xây dựng nhiều nhất. Với 6 công trình có thể kể đến gồm: cầu Chùm Chụp, cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, cầu Lấp, cầu Ông Bồn, cầu Làng, cầu Vàm Xuồng.

Theo sự phân tích từ các chuyên gia thì hạ tầng phát triển, vị trí thuận lợi. Chính là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của các dự án bất động sản. Và ảnh hưởng hưởng trực tiếp đến giá đất quận 9 tăng khả năng sinh lời.

Những tiềm năng giá đất Quận 9 tăng cao nhờ định hướng của thành hố và xu hướng đầu tư

Theo như định hướng từ thành phố thì Quận 9, Quận 2 quy hoạch thì khu đô thị sáng tạo. Riêng khu công nghệ cao cùng Quận 9 đang thu hút được số vốn đầu tư rất lớn. Trong đó có một số ông lớn có thể kể đến như: Schneider, Intel, Samsung, Microsoft… Đây chính là lý do khiến bảng giá đất Quận 9 liên tục tăng.

Bên cạnh đó thì các khu vực trung tâm của thành phố trong tình trạng quá tải. Bắt buộc thành phố cần có những chính sách dịch chuyển cư dân về vùng ven. Theo đó thì Quận 9 là một trong những điểm đến quan trọng.

Theo như tình hình bất động sản cũng cho thấy xu hướng đầu tư cũng đang dần dịch chuyển. Đến những khu vực vùng ven như Quận 9. Nguyên nhân chính là sự khan hiếm nguồn hàng của khu vực trung tâm. Quan trọng nhất chính là mặt bằng giá chung cũng ở mức cao, tính thanh khoản thấp.

Những tiềm năng về dự án Đông Tăng Long khiến giá đất liên tục tăng 

Vị trí vàng chính là yếu tố chính quyết định đến dự án. Theo đó thì Đông Tăng Long được tọa lạc trên phường Phú Thạnh. Là trung tâm liên trực của liên phường Phú Hữu – Trường Thạnh – Long Bình. Trục liên phường kết nối đô thị của 3 phường trên, khu đô thị mới Đông Tăng Long ( Trường Thạnh). Khu đô thị Phú Hữu Quận 9 ( Phú Hữu), khu đô thị Vinhomes Grand Park ( Long Bình). Đây đều là những khu đô thị lớn hiện đại bậc nhất Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Thông qua tuyến đường Lã Xuân Oai Khu đô thị Đông Tăng Long kết nối trực tiếp. Với Khu Công nghệ cao và Samsung Electronics. Đặc biệt trong tương lai Đông Tăng Long còn là trung tâm sáng tạo của khu đông Sài Gòn. Ngoài ra thông qua tuyến đường vành đai III Đông Tăng Long còn kết nối đô thị Vinhomes Grand Park.

Trên đây là những lý do khiến giá đất Quận 9 liên tục tăng trong tương lai. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thật sự để bạn có được hướng đầu tư đúng đắn. Và có thể tìm cho mình được nơi bán đất Quận 9 giá rẻ để thu về nhiều lợi nhuận nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *